• Exp
 • WDR
 • Pro Slide Nvr4104
 • 192.168.1.88 Ch7 20161005190438 20161005190602
 • แจ้งเตือนหากวัตถุผ่านกรอบที่กำหนด

  เราแตกต่างจากเจ้าอื่นอย่างไร? เราไม่ได้ถูกที่สุด ทำไมต้องเลือกเรา?

  ผู้ให้บริการด้านกล้องวงจรปิดมีมากมาย หลายราย ทำไมถึงควรใช้บริการเรา?

  1. ผลงานที่เราทำ "เนี๊ยบ" ใส่ใจทุกรายละเอียดที่ทำ เราทำเนี๊ยบยังไง?... ดูผลงานเก่าๆ ได้ที่นี่

  2. ตามตัวง่าย : เพราะงานระบบกล้องวงจรปิด ไม่เหมือนงานหาซื้อดินมาถมที่ มันไม่ใช่ซื้อแล้วจบเลย มันต้องการการ service เวลามีปัญหา ต้องการคนแก้ไขให้...จะต้องมีการบำรุงรักษา หากกล้องวงจรปิดไม่สามารถทำงานได้จะต้องได้รับการแก้ไขได้ในเวลาอันรวดเร็ว เราไม่บ่ายเบี่ย, ตามตัวยาก, ไม่รับผิดชอบ, โทรมารับรองว่าเจอตัวแน่

  3. ไม่ย้อมแมว : ไม่โกหกลูกค้า เราไม่ได้เอาของจีนมาหลอกมาขายลูกค้า ว่าเป็นของญี่ปุ่น-ไต้หวัน ของจีนก็บอกของจีน ไต้หวันก็ไต้หวัน ญี่ปุ่นก็ญี่ปุ่น (จีนเดี๋ยวนี้ของเจ๋งๆมีเยอะ ของห่วยๆก็เพียบ)

  4. เราไม่ได้พยายามขายของให้ได้กำไรที่สุด แต่จะขายของที่เหมาะกับลูกค้าที่สุด เพราะความลับไม่มีในโลกสักวันหนึ่งลูกค้าก็รู้ หากเราหลอกขายของที่ไม่เหมาะกับลูกค้า วันหน้าลูกค้ารู้ก็ไม่ซื้อของเราอีก ....เราขายของเพื่อวันพรุ่งนี้ ไม่ใช่แค่วันนี้

  5. เสนอแต่สินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้า : เราเลือกแล้วว่ามีคุณภาพมากพอที่ให้ลูกค้าซื้อไปใช้ ไม่ต้องการให้ลูกค้ามาต่อว่าซื้อของ "ห่วยๆ"กับเรา

  6. เรา "รู้จริง" ในสิ่งที่เราทำ ในสิ่งที่เราขาย ไม่ได้รู้งูๆปลาๆ แล้วก็มามั่วๆ ขาย... ผู้ขายบางรายพอลูกค้าถามหนักๆเข้าก็ตอบไม่ได้ บางทีก็มั่วเอา ...อยากรู้ว่าเรารู้จริงหรือเปล่า? ...อ่านบทความทีนี่

  7. สุดท้าย สำคัญที่สุด คือติดกับเราแล้ว "จบ" เพราะเราทำทุกอย่างให้มันเสียได้ยากที่สุด จึงไม่ต้องตามตัวเราบ่อย ไม่เสียเวลาทั้งลูกค้า ทั้งเรา ไม่ต้องนั่งรำคาญใจทีหลัง (เดี๋ยวก็เสีย เดี๋ยวก็เสีย น่าเบื่อมาก)

         ที่ผ่านมาผมไม่สามารถให้กับบริการลูกค้าหลายท่าน เพราะลูกค้ามองว่าบริการของเรา "ไม่ได้ถูกที่สุด" หากวันนี้ลูกค้ามองแค่ "ราคา" ตอนติดตั้ง ไม่ได้มองวิธีการติดตั้ง, ความเอาใจใส่ในการทำงาน, การบำรุงรักษาและอายุการใช้งานในระยะยาว เราก็จนปัญญา เพราะเรามีนโยบายชัดเจนว่า ...เราจะไม่เสนอสินค้าที่ด้อยคุณภาพให้กับลูกค้า "เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย"


   

       งานระบบกล้องวงจรปิดจะกำไรหรือขาดทุนวัดกันที่งานหลังการขาย ทีนี้เราก็เก็บมาคิดว่าเราจะทำยังไงให้ลูกค้าเรียกเราไป service ให้น้อยที่สุด เพราะการที่เราต้องไป service หมายถึงต้นทุนที่ต้องจ่ายออกทุกครั้งที่มีการเรียกเข้าไปบริการที่หน้างาน.. เราจึงได้คำตอบ

  1. สินค้าต้องดี ต้องมีความแน่นอน ต้องไม่เสียง่าย แฮงค์ง่าย เพราะถ้าเราเอาสินค้าที่ไม่ดี/ห่วยๆ มาจำหน่าย มันขายได้ง่ายก็จริง แต่ Service มันจะเยอะมาก ทำให้กำไรที่เหลือจริงๆจะต่ำมากมันจะอยู่ไม่ได้ในระยะยาว 

  2. ต้องออกแบบให้ดี ต้องอยู่บนพื้นฐานที่มีทฤษฎีเป็นแนวทาง และมีประสบการณ์เป็นกรอบ ไม่ใช่นึกเอากะๆเอา แบบนี้พลาดเยอะ

  3. ช่างติดตั้งต้องได้มาตราฐาน ทำงานใจเย็น อันนี้พูดง่ายแต่ทำยาก..เราเอาช่างออกมา 30 กว่าคนแล้วในระยะเวลา 8 ปีนี้ เพราะอยากกลับบ้านเร็ว ก็ลักไก่ งานที่ต้องทำก็ไม่ทำ นึกว่าลูกค้าไม่รู้ ลูกค้าไม่รู้อาจจะใช่ แต่เจ้านายมาสุ่มตรวจงาน เจ้านายมาเจอก็วงแตกสิครับ ให้รื้อทำใหม่...เจอช่างแบบนี้เยอะมากๆ แล้วคนที่ทำแบบนี้เป็นภาระให้องค์กร ให้แผนกอื่น....แล้วจะรออะไร สิ้นเดือนก็ให้ออกสิครับ 

       เจ้าที่ขายถูกๆ กำไรงานนึง 2,000 บาท ลูกค้าเรียก Service ทีนึง ต้นทุนค่าบริการก็จะ 1,500 เข้าไปแล้ว คิดว่าเขาจะเข้าไปดูแลให้ไหมครับ มันทิ้งลูกค้าแน่นอนอยู่แล้ว...พอทิ้งลูกค้า ลูกค้าก็ไม่บอกต่อ  ลูกค้าไม่บอกต่อก็เจ้งสิครับ เราอยู่ในธุรกิจนี้มาจะ 10 ปี เห็นพวกที่ขายถูกๆ เจ้งกันจะหมดละ เพราะธุรกิจอยู่ได้เพราะการบอกต่อ ไม่ใช่การหาลูกค้าใหม่ไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นลูกค้าที่มีงบประมาณมาน้อยๆเนี่ย เราจะปล่อยผ่านไปครับเราไม่รับงาน ไม่ได้หยิ่งนะครับ แต่เราลงไปเล่นตลาดล่างสูงราคาแล้วทิ้งลูกค้า เราทำแบบนั้นไม่ได้จริงๆ


         "มาตราฐาน" คือสิ่งที่เรายึดถือมาตลอด เราจะทำงานที่มีคุณภาพให้ลูกค้าเท่านั้นครับ