วิธีการดูภาพจากกล้องวงจรปิด(CCTV) บนโทรศัพท์ มือถือ iPhone iPad ไอโพน ไอแพด, online, internet [AVTech]

   

      วิธีการดูภาพจากกล้องวงจรปิด ผ่านโทรศัพท์มือถือ iPhone/ iPad / iPad Mini   หรือ การดูเราเรียกการดูกล้องผ่าน เน็ต นั้นทำได้ไม่ยากครับ

เราจะต้องดูผ่านโปรแกรมที่ชื่อว่า Eagle Eyes ครับ

ถ้าระบบวงจรปิดของคุณนั้นได้รับการติดตั้งจาก บ.ลิงค์มาสเตอร์ จำกัด (www.linkmastercorp.com) แล้วทำตามขั้นตอนข้างล่าง นี้รับรองว่าไม่พลาดครับ

 

ดาวน์โหลดโปรแกรม Eagle Eyes ลงบน iPhone/ iPad 1 / iPad 2 ของคุณ

1. บนหน้าเมนูหลักบนไอโฟนของคุณ กดเลือกโปรแกรม ?App Store? ขึ้นมาครับ

2. เมื่อเรียก App Store ขึ้นมาแล้วให้ดูที่แถบตัวเลือกด้านล่างแล้วกดเรียก ?Search? ขึ้นมาเพื่อพิมพ์ชื่อโปรแกรมที่เราต้องการค้นหา

3. ให้พิมพ์ชื่อโปรแกรม ?eagleeyes? (ไม่มีวรรค) ลงไปแล้วกด search หากว่าไอโฟนของคุณสามารถติดต่ออินเตอร์เน็ตได้ก็จะมีตัวเลือกขึ้นมาสอง โปรแกรมครับ เป็น Eagle Eyes ทั้งคู่ให้เลือก Eagle Eyes Lite ครับ

4. เมื่อเลือก Eagle Eyes-Lite  ขึ้นมาแล้วให้กด ?FREE? และกด ?INSTALL? อีกครั้งเพื่อทำการดาวน์โหลดโปรแกรมลงบนไอโฟนของเรากด "FREE" และกด "INSTALL" อีกครั้งเพื่อทำการดาวน์โหลดโปรแกรมลงบนไอโฟน

5. ก่อนดาวน์โหลดเราต้องใส่ itunes ชื่อผู้ใช้และพาสเวิร์ดครับ

6. หลังจากใส่ชื่อผู้ใช้และพาสเวิร์ดแล้วตัวโปรแกรม Eagle Eyes Lite ก็จะถูกติดตั้งลงบนไอโฟนของเราครับ

การเปิดใช้โปรแกรม Eagle Eyes Lite
1. หลังจากที่เราได้ติดตั้งโปรแกรมแล้วให้เรากดเลือกที่ตัวโปรแกรมเลยครับ (สัญลักษณ์รูปหน้านกเหยี่ยว)
2. หน้าแรกที่เราจะเห็นคือส่วนของ address book ให้เรากดเครื่องหมาย + ด้านล่างเพื่อใส่ที่อยู่ข้อมูลการดูกล้องวงจรปิดของเราครับ

3. หน้าต่อไปที่จะขึ้นมาคือหน้าที่ใช้ป้อนข้อมูลครับ (ส่วนของข้อมูลการเรียกดูนั้น ip address, port, username, password คุณจะได้รับจากทีมงานของ บ.ลิงค์มาสเตอร์ ตอนที่ติดตั้งเสร็จครับ หรือสามารถโทรถามได้ที่บริษัทโดยการแจ้งชื่อวันที่ติดตั้งเสร็จและหมายเลข ลูกค้าครับ) หลังจากที่ป้อนข้อมูลเสร็จแล้วให้กด save ครับ

สังเกตได้ว่าจะมี account ที่เราเพิ่งใส่ข้อมูลไปปรากฏอยู่บนหน้า address book หากต้องการแก้ไขให้กดรูปดินสอด้างล่าง หากต้องการที่จะลบ account นั้นทิ้งให้กดที่รูปถังขยะครับ ถ้าทำตามขั้นตอนแล้วระบบมีการเซ็ตอย่างถูกต้องก็จะสามารถดูภาพจากระบบวงจรปิดที่ทางทีมงานเราไปติดตั้งครับ

แจ้งเอาไว้ตรงนี้เลยนะครับ สำหรับท่านที่ซื้อกล้องจากที่อื่นมา แล้วดูผ่านอินเตอร์เน็ทไม่ได้

หากต้องการให้เราทำให้ดูผ่าน Internet ได้ จะมีค่าใช้จ่ายในการ setup 2,500 บาทปีต่อไปปีละ 500 บาทครับหากเป็นลูกค้าของเรา โทรมาได้เลยครับ เรายินดี support หากท่านทำเองไม่ได้ เราจะส่งช่างเข้าไปทำให้ครับ


 

ก่อนที่จะตั้งค่าตามที่ผมแนะนำไป ท่านต้องมั่นใจว่าระบบวงจรปิดของท่านสามารถดูผ่าน Internet ได้อยู่แล้ว เพราะนี่คือขั้นตอนที่สองหลังจากที่ต้องทำให้ CCTV ดูผ่าน Internet ได้ก่อนนะครับ


ก่อนอื่นให้อ่านบทความเรื่อง "อุปกรณ์ที่ต้องมีหากต้องการดูกล้องวงจรปิดผ่าน Internet" คลิ๊ก และบทความเรื่อง "จะทำให้ CCTV ดูผ่าน Internet ต้องทำไงบ้าง?"


หากท่านยังไม่สามารถดูกล้องวงจรปิดผ่าน Internet ได้ ไม่ต้องทำตามวิธีด้านบนนะครับ เพราะยังไงก็ไม่ได้แน่นอน เพราะว่าต้อง config router และ DVR ให้ดูผ่าน Internet ได้ก่อนครับ 

ตอนนี้มีโปรแกรมมาใหม่ครับ


เอาไว้ใช้กับ iPad โดยเฉพาะเลย เนื่องจากให้ความละเอียดที่สูงกว่าตัวเดิมมาก สามารถใช้ได้กับ iPad1,2,3,4 mini iPad Ratina ฯลฯ ได้หมดครับ ขอให้มาจาก apple ได้หมดครับ


ทำตามขั้นตอนด้านล่างเลยครับ


1. เข้าไปที่ App Store ใครยังไม่ได้สมัคร ก็ไปจัดการให้เรียบร้อยก่อนนะครับ

2. Search หาโปรแกรม - พิมพ์ Eagleeyes hd light หาให้เจอดังภาพ

3. กด Install ไปตามปกติ จนลงโปรแกรมให้แล้วเสร็จ

4.โปรแกรมหน้าตาแบบนี้ "HD" เปิดขึ้นมาใช้งานเลยครับ

5. เมื่อเรียกโปรแกรมขึ้นมาแล้ว หน้าตาจะเป็นแบบนี้ ต้องไปเพิ่ม DVR ของเรากันก่อน....กดเครื่องหมาย "+" ด้านล่าง

6. กรอกค่าที่เราให้ไป หรือลูกค้าเก่าโทรมาถามได้ครับ...เสร็จแล้วกด Save

 

7. ได้ DVR ของเราเพิ่มเข้ามาแล้ว... (ตรงคำว่า test)

8. เมื่อต้องการใช้งาน แตะลาก...แล้วปล่อยลงไป

9. ภาพก็ขึ้นมาแบบนี้

10. ซึ่งเราสามารถดู DVR แต่ละตัวให้เต็มจอได้ ด้วยการควบคุมจาก iPad

11. หรือจะเลือกให้กล้องใดๆ เต็มจอแบบเดี่ยวๆเลยก็ได้

12. หากว่าเรามี DVR หลายๆที่ เราสามารถเอามารวมกันแล้วดูพร้อมๆกันได้ครับ
สำหรับท่านที่ไม่อยากปวดหัว เลือกใช้บริการของเราหรือชุดโปรโมชั่น ที่เราได้จัดเอาไว้ให้ได้เลยครับ เรา setup ให้ท่านดูกล้องของท่านผ่าน Iphone ได้แน่นอน รับประกันครับ